แนวทางการเตรียมตัว สำหรับงการจัดงานแต่งงานในสวน

แนวทางการเตรียมตัว สำหรับงการจัดงานแต่งงานในสวน

การจัดงานแต่งงานในสวน หรือเป็นการจัดพิธีในสวน ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของงานแต่งงานของผู้คนทางฝั่งตะวันตก ที่มีมาตั้งแต่ในอดีตนานแล้ว จนค่านิยมนี้เริ่มเข้ามาในคนไทยด้วยเช่นเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการหาโลเคชั่น สถานที่จัดงานแต่งงานที่ทำให้ดูใหม่ แปลกตา และไม่น่าเบื่อ พร้อมกับให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง แถมยังสามารถตกแต่งสถานที่ได้อิสระมากขึ้น ไม่ถูกจำกัดเหมือนในห้องจัดงานเลี้ยง แต่ก่อนอื่นต้องมาดูกันก่อนดีกว่าว่าการจะจัดงานแต่งงานในสวนแบบนี้ควรเตรียมตัวอย่างไรดี

 

คำนึงถึงเวลาในการจัดงาน

เนื่องจากการแต่งงานในสวนนั้นควรจะจัดในเวลากลางวันดีที่สุด เพราะการถ่ายภาพออกมาจะได้ภาพที่ดูสีสันสดใสเขียวขจี เห็นแสงแดดและต้นไม้ ซึ่งทำให้บรรยากาศดูร่มรื่นและอบอุ่น แต่เมืองไทยมีอากาศที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าว วิธีการแก้ไขก็อาจจะใช้พัดลมไอน้ำ หรือมีร่มกันแดดเข้ามาช่วยก็ได้ นอกจากนี้ไม่ใช่ว่าการจัดงานแต่งในสวนจะทำตอนกลางคืนไม่ได้ เพราะหากสามารถประดับตกแต่งด้วยไฟสีวอร์มไลท์ให้สว่างตลอดทั่วทั้งงานได้ ก็จะได้ฟิลลิ่งที่ดูโรแมนติกมากยิ่งขึ้น แม้จะเป็นช่วงกลางคืนที่ดูมีแสงน้อยก็ตาม

 

คำนึงถึงการตกแต่งสถานที่

สำหรับการตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งงานในสวน แนะนำว่าควรจะตกแต่งอุปกรณ์ที่เน้นสีสันเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นช่อดอกไม้สดๆ ที่มีสีสัน เพื่อจะได้ตัดกับสีเขียวของธรรมชาติจากต้นไม้ใบหญ้า เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วก็จะทำให้งานดูสดใสมากยิ่งขึ้น ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้อย่างโต๊ะหรือเก้าอี้ ก็ควรจะเลือกใช้โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ เพื่อให้ตกแต่งแล้วดูมีความกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติได้มากที่สุด

 

เลือกชุดที่เหมาะกับบรรยากาศแบบสบายๆ

เนื่องจากการแต่งงานในสวนก็จะให้ฟิลลิ่งที่ดูเป็นกันเอง บวกกับบางทีอากาศอาจจะร้อนอบอ้าวได้ หรือมาจากความชื้นของต้นไม้ใบหญ้า ดังนั้นคู่รักบ่าวสาวก็ควรใช้เสื้อผ้าที่ใส่แล้วเบาสบาย เพื่อที่จะได้รู้สึกสบายตัวไม่อึดอัดเกินไป แถมการเลือกใส่ชุดที่สบายๆ ยังเข้ากับบรรยากาศในสวนแบบนี้อีกด้วย อย่างเช่นว่าเจ้าสาวอาจจะใส่ชุดที่ไม่ได้ลากยาวถึงพื้นเกินไป เพื่อให้เดินภายในงานได้อย่างคล่องตัว ส่วนเจ้าบ่าวอาจจะใส่เสื้อกั๊กเท่ๆ แทนสูทตัวหนาและมีหูกระต่าย ก็เป็นสไตล์ที่น่ามองทีเดียว

 

อย่าลืมเลือกสวนที่มีอาคารในร่มไว้รองรับด้วย

เนื่องจากสภาพอากาศของประเทศไทยเป็นเขตร้อนชื้น ดังนั้นจึงไม่สามารถฟันธงได้ว่าวันไหนจะอากาศดี บางทีเราตั้งใจจะจัดงานในสวนแบบชิลๆ แต่กลับมีแดดจัดมาส่อง หรือที่แย่ที่สุดอาจจะฟ้าฝนไม่เป็นใจ ดังนั้นการที่เรามีอาคารในร่มเผื่อไว้ในยามฉุกเฉินก็เป็นเรื่องที่ดี ควรที่จะหาส่วนที่มีอาคารในร่มเพื่อรองรับกับเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ หรือหากไม่มั่นใจว่าจะมีฝนตกก็ควรมีเต็นท์กันฝนเตรียมสำรองเอาไว้ด้วย

About the author